Feels

Viết cho Mực

Một ngày đẹp giời tháng 7, cháu bé được đón về sau mấy ngày ăn nằm ở bãi đỗ xe (tất nhiên là không sạch sẽ và thoải mái gì) chỗ công ti mẹ mình. Cũng muốn đặt thử cái tên mĩ miều gì đó nhưng rốt cục lại chốt là Mực, vì người lắm lông đen trông lem nhem.

Lúc mới về nhà, như bao cháu mèo khác, Mực khá nhát và thích rúc vào xó tủ, xó tường. Thế nhưng cháu bé thích ứng với môi trường mới cũng nhanh, mất có 2 ngày hay sao ấy là bắt đầu quậy phá luôn. Nghịch thì thôi rồi, nhưng cũng rất là quấn người. Nói thật là đó giờ nhà nuôi mèo chưa thấy cháu nào lại quấn người như Mực cả. Đi ngủ là đòi nằm lên gối cho bằng được, mà chưa hết, còn phải dí sát vào má, mặt của người nằm cạnh cơ.

Mực bụng dạ không tốt lắm, nhất là đợt mới được đón về. Sau thì cũng đỡ hơn và không kén ăn như anh nó.

Mực rất là ngoan, thơm, kêu ít, nghịch ngợm lắm nhưng chưa phá hỏng cái gì cả. Cháu cũng không ăn vụng, không đi ị lung tung trong nhà.

Mực kiểu còn bé nên hiếu động và bày tỏ tình cảm hay gây sự chú ý cũng rất ồn ào, thường xuyên cắn, vồ, đu người anh, còn nghịch đuôi nữa, riết rồi anh nó không thèm quan tâm đến mấy trò mèo đấy nữa luôn.

Tiếc một cái, dù ngay từ đầu đã thống nhất là sẽ xích Mực ở nhà, chỉ thả ra cho chạy chơi ở những chỗ mà có người quản lí được thôi, vẫn có những hôm sơ sểnh và chủ quan để cháu nó tự do đi lại. Sau một thời gian quen thói được ông anh dẫn đi chơi cùng, cháu nó chắc là nghiện, và đi mãi đến giờ vẫn chưa về.

Cháu ở nhà được hai tháng hơn.

Mình đang cố nghĩ một cách tích cực nhất có thể, rằng cháu gặp được nhà nào đấy tốt hơn và được giữ ở lại. Mặc dù khả năng cao là cháu không được may mắn như vậy, vì mèo nhà mình từng bị đánh, dính bẫy rồi ăn bả nữa, nhưng mình vẫn chọn cách nghĩ rằng cháu đang được nuôi nấng, chiều chuộng hơn cả hồi còn ở cùng nhà mình.

“Mọi cuộc gặp gỡ đều phải trả giá bằng sự chia li” nhỉ?

Hẹn gặp lại nhé, Mực thân yêu.

Măng cục hai màu

20180817_180219

Mực rất thích con mèo bông này. Mà con mèo cũng bền thực sự ý, theo mình từ hồi mình còn bé tí (tức là cách đây gần 20 năm).

20180818_222509

.
PS. Sau khi cháu Mực đi một thời gian, nhà mình có đón một cháu gái khác về. Tên cháu là Vịt ạ <3

20181027_170617

Cháu rất là xinh gái, cũng nghịch ngợm vô cùng, nhưng chưa được thân thiện với người lắm. Đó giờ nhà toàn nuôi mèo dễ dãi nên cháu nó bị bố mẹ chê là “hư nhất” :”> và rút kinh nghiệm từ rất nhiều lần thì cháu bị xích và quản rất nghiêm.
.

Còn đây là anh Dô của hai cháu, rất là đẹp giai phong độ, gái bu nhiều =))

20180529_121825

Tiếc một điều là ở nhà chẳng có bác sĩ thú y nên không mang các cháu đi triệt sản được.

Advertisements

Thanks for reading! How was it?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s