Cosmetics

[QUICK REVIEW] So sánh sữa rửa mặt của CeraVe, COSRX, A-DERMA và Avène

Mùa hanh khô có vẻ là mùa hợp nhất cho việc thử sữa rửa mặt =)) vì mùa nào cũng thế, sữa rửa mặt mà làm khô da thì nên tránh xa. (Mặc dù có ý kiến cho là dùng loại có pH cao aka khô căng một tẹo thì cũng có sao đâu vì toner tồn tại, nhưng mình không thích cái cảm giác mặt vừa ráo nước đã cứng đờ cả vào.)

Những loại sữa rửa mặt mình review nhanh sau đây đều dịu nhẹ, hợp với da hỗn hợp, da dầu và dầu mụn (nghe nói da nhạy cảm dùng cũng ok), có độ pH phù hợp với da mặt và giá cả phải chăng. Với mình thì sữa rửa mặt chưa bao giờ là thứ mà mình muốn đầu tư tiền, vì nó ở trên mặt có một lúc, chọn loại nào không khô, không tẩy quá kĩ là được rồi.

Bổ sung thêm: da mình là da dầu, nhưng đang mùa hanh khô nên có vài chỗ (dưới mắt, quanh miệng) bị bong tróc ra nhìn rất ghê. Và những ai đang quen dùng sữa rửa mặt nhiều hoặc cực nhiều bọt và thích cảm giác “sạch bong kin kít” có lẽ không ưng các em này lắm, vì lúc rửa sẽ thấy hơi nhớt một chút, nhưng mình cực kì khuyến khích là hạn chế dùng những loại tạo nhiều bọt vì khô da cực kì.

CeraVe Foaming Facial Cleanser (For Normal to Oily Skin)
Giá cả: khoảng 300k/355ml
Dùng thực sự lâu hết, tuy càng về cuối texture càng lỏng dù mình không hề để nước lọt vào
Ảnh lấy từ trang iherb.com

COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser
Giá cả: khoảng 190k/150ml
Tuýp nhựa khá to nhưng cảm giác ruột bên trong siêu ít =))
Có lẽ vì là “good morning” nên dùng vào buổi sáng sẽ thấy khoan khoái thoải mái, nhưng buổi tối dùng thì lại không có cảm giác ấy nữa =))
Ảnh của hãng

A-DERMA Phys-AC Purifying Foaming Gel
Giá cả: nhờ mã giảm giá + Shopee xu mà mình mua chai này chỉ có 236k/400ml =)) bình thường giá sẽ vào khoảng 350 ~ 400k
Phần đóng mở trên nắp chai hơi ọp ẹp
Mình mới dùng sản phẩm này HAI lần trước khi viết review
Ảnh lấy từ trang Beauté France

*UPDATED: Dùng em này khá tốn!!

Avène Cleanance Cleansing Gel for face and body
Giá cả: 136k/100ml (chiết)
Mua vì thấy sản phẩm có thứ hạng khá cao trên Hwahae (một ứng dụng người Hàn dùng để review, đánh giá mĩ phẩm, khá là đáng tin)
Mình mới dùng sản phẩm này MỘT lần trước khi viết review
Ảnh của hãng

.SO SÁNH:

  • Chất (texture) và màu: tất cả đều là dạng gel, CeraVe và COSRX trong suốt, A-DERMA xanh lá cây, Avène xanh da trời; CeraVe và COSRX đặc hơn hai cái kia một chút còn A-DERMA lỏng hơn cả.
  • Khả năng tạo bọt: COSRX nhiều nhất, ba cái còn lại na ná nhau (riêng CeraVe thì không hiểu sao để ở chai gốc bọt sẽ nhiều hơn ở chai chiết); cái nào gel có màu thì bọt cũng có màu luôn (à mị nhầm đấy…); điểm chung là lớp bọt mỏng, mịn, dễ tan.
  • Khả năng làm sạch: mình không test cái này vì làm thế nào đi nữa thì đến lúc dùng toner lau lại vẫn thấy hơi bụi bụi.
  • Mức độ khô da: tất cả đều cho cảm giác da mặt sạch, thoáng và mềm mịn sau khi rửa, nhưng để một lúc (chừng 3 đến 4 phút) thì COSRX và Avène gây khô nhanh nhất, tiếp đến là CeraVe, sau cùng là A-DERMA.
  • Mùi hương: CeraVe hầu như không mùi → Avène thơm nhẹ → COSRX mùi cam quýt nhẹ, hơi hoá học một chút → A-DERMA thơm, hơi hắc, mùi lưu lại lâu khủng khiếp, rửa 5 phút vẫn thấy mùi, và người yêu mình bảo mùi này giống mùi của chai Gif lau nhà :) tóm lại là ghét cái mùi này

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn phần nào trong công cuộc tìm kiếm sữa rửa mặt chân ái của cuộc đời. Còn mình thì vẫn chưa tìm ra đâu =))). Tuy nhiên, sau một lần được dùng thử đồ của hãng ARTISTRY (hình như là ARTISTRY HYDRA-V Fresh Foaming Cleanser) và thấy cả tiếng sau da vẫn không khô không bóng không dầu thì mình cũng có xem xét lại việc mua sữa rửa mặt đắt một tẹo =))

Advertisements

Thanks for reading! How was it?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s