Cosmetics

[QUICK REVIEW] So sánh sáp tẩy trang của The Body Shop và Heimish

camomile-sumptuous-cleansing-butter-10-640x640-horz.jpg
Hình ảnh lấy từ trang thebodyshop.com và 11street.my

 

Kể mà WordPress cho lập bảng thì so sánh dễ hơn nhỉ…

Dùng nước tẩy trang thì tiện thật, nhưng sau khi dùng các em balm này thì mình thấy có cảm giác sạch hơn là dùng nước. (Lại còn ít thải rác ra ngoài môi trường hơn nữa, vì không cần đến bông tẩy trang mà.) Tất nhiên, nếu điều kiện tài chính cho phép, chắc mình sẽ làm hẳn combo nước tẩy trang – dầu tẩy trang – sữa rửa mặt để làm sạch da mặt trước khi đi ngủ quá.

Giá cả:
・The Body Shop (TBS) Camomile Sumptuous Cleasing Butter: khoảng 280k/90ml.
・Heimish All Clean Balm: khoảng 400k/120ml.

Packaging và texture:
・TBS: hộp thiếc mỏng và to ngang; tẩy trang có dạng bơ đặc, màu trắng, có mùi như nhuỵ hoa sen (dù tên sản phẩm lại có “hoa cúc”).
・Heimish: hộp nhựa khá dày nhưng nắp đậy không được chặt, nằm trong hộp giấy vuông vức và có kèm một thìa nhỏ để lấy sản phẩm ra sạch sẽ hơn; texture giống của TBS nhưng mùi thơm hắc hơn một chút (không rõ là mùi gì).

Cách dùng: rửa sạch tay, tránh làm ướt mặt → lấy lượng sáp đủ dùng xoa lên mặt, sáp sẽ trở thành dạng dầu → thêm một ít nước lên da mặt và tiếp tục mát xa, lúc này dầu đã trở thành dạng sữa → rửa sạch với nước và tiếp tục các bước làm sạch khác.

Cảm nhận chung:
Mình là người ít trang điểm, hầu như chỉ dùng kem chống nắng và son. Hôm nào đánh son lâu trôi thì mình sẽ tẩy trang môi một lần nữa sau khi đã tẩy trang cả mặt. Ai hay make up đậm thì mình nghĩ nên tẩy trang mắt môi riêng, hoặc dùng một lần nước tẩy trang trước đã.
・TBS: dùng khá tốn, mình tiết kiệm lắm rồi mà cũng chỉ dùng được trong vòng một tháng. Càng về sau lượng sản phẩm cần lấy ra sẽ càng nhiều vì nước lọt vào bên trong hộp. Khả năng làm sạch khá tốt, nhưng không quá hiệu quả với những cây son bám lâu hoặc son base hồng.
・Heimish: không bị hao như TBS (áng chừng dùng được 3~4 tháng/hộp), khi thử với son lâu trôi mình thấy khả năng làm sạch cũng tốt hơn hẳn. Trong quá trình mát xa, đôi khi mình thấy cồi mụn đã già bị cuốn theo chuyển động của tay, một điều mà khi dùng TBS lại không được cảm nhận.

Tóm lại, Heimish đắt hơn một chút nhưng so ra lại là tiết kiệm hơn vì TBS dùng rất tốn, còn không làm tròn nhiệm vụ bằng Heimish. Dù là một đứa có skincare routine không hiệu quả, vì da mặt vẫn lên mụn, vẫn nhiều dầu, v.v… nhưng mình có thể tự tin khẳng định Heimish đủ sạch đối với mình và rất rất khuyến khích mọi người dùng em này ạ.

Advertisements

Thanks for reading! How was it?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s